run command,enviroment variables Past starting a program - Run command
Tiếp theo, s sẽ hướng dẫn bạn làm sao để có thể gọi một chương trình mà chính bạn Install vào Run command, đương nhiên là chương trình đó không có tròn list ở Bài trước rồi. Việc này cũng khá là nhanh. Bạn chỉ cần vài thao tác với Biến môi trường của Windows (Enviroment Variables).

S sẽ thực hiện bằng một ví dụ cụ thể sau: S đã cài Unikey vào thư mục sau C:\SalipRoIT Programs\UniKey 4.0.8 Final trên máy. Vào Run commandunikey (Tên file chạy chương trình với phần mở rộng *.exe mặc định) sẽ báo lỗi. Để không báo lỗi bạn chỉ cần thêm đường dẫn chứa file chạy chương trình (cụ thể là UniKey.exe) vào biến Path.

Cách thêm đường dẫn vào biến môi trường: Click phải vào My computer > Properties > Advanced System Setting (Bỏ qua nếu là XP) > Advanced tab > Enviroment Variables...

Trong phần System Variables tìm đến Path, click đúp, thêm vào dấu ";" sau đó paste vào đường dẫn (C:\SalipRoIT Programs\UniKey 4.0.8 Final) > OK

Bây giờ vào lại Run command gõ unikey > Enter.

Nếu cách thủ công này khó khăn với bạn, hãy sử dụng phần mềm AddToRun

Password: saliproblog